phương pháp chế biến jambon da bao ngon tphcm
Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao nhiêu jambon vissan jambon thịt nguội công thức da bao thịt nguội thịt nguội bao nhiêu 1kg bí quyết jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội
Quy trình bào chế Jambon Da Bao
Các nguyên liệu cần có:
700-800gr thịt thăn nạc heo
200gr da heo
1 miếng da heo bản to chiều dài và rộng 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), red color các loại thực phẩm
Rượu Mai Quế Lộ
công thức:
Bước 1: thịt nạc làm sạch để ráo rồi lấy giấy dậm cho nhanh khô. thái thành từng con cờ. Ướp thịt với 2 muỗng nhỏ muối, 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muỗng nhỏ canh nước tương, 2 muống nêm canh đường, 2 muống nêm canh bột nêm, 1 muỗng nhỏ canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muống nêm canh tiêu xay, 1 muỗng canh tiêu sọ, 1 chút red color các loại thức ăn. Bọc lại để qua đêm ở bên trong tủ lạnh xếp thịt thấm hương liệu gia vị.
Bước 2: Da heo rửa sạch với dấm pha loãng. Phần 200gr da heo thì nấu cho chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho ráo nước.
Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng lớn hơn kích thước của miếng da heo sải ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho một lớp thịt, 1 làn da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 làn da heo. Cuộn chặt tay làm cho làn da heo bao hết phần thịt là được.
Bước 4: Bọc bên phía ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong vòng 1 tiếng 30 phút là chín.
Bước 5: cách kho thịt chín thì lấy ra khỏi xửng, để nguội bớt, tháo ra tầng giấy và lá, rửa lại nước sạch. Tiếp nối, dùng cọ phết 1 ít màu đỏ các loại thực phẩm pha nước ở bên ngoài. Cuộn thịt vào màng bao các loại thức ăn, để sang 1 đêm trong gầm tủ lạnh cho thịt săn thịt lại là có vẻ dùng được.
Nhận xét
Đăng nhận xét